TOP 5 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM TỐT NHẤT CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

antiwa-colorelas

Giới thiệu

Việc chọn vật liệu chống thấm phù hợp là điều cực kỳ quan trọng trong xây dựng. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các lựa chọn tốt nhất, dưới đây là danh sách 5 loại vật liệu chống thấm được đánh giá cao trong ngành xây dựng. Cùng đọc và tìm hiểu với Chống Thấm Antiwa bạn nhé.

Bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm là một loại bê tông tươi có sử dụng phụ gia chống thấm với những ưu điểm của bê tông thương phẩm kết hợp với định lượng phụ gia tạo ra đa dạng các loại bê tông chống thấm chất lượng cao giúp tăng tuổi thọ công trình chuyên dùng cho các hạng mục công trình xây dựng như: mái, sàn mái, sân thượng vách tầng hầm, đáy bể, bể cá…

Bê tông chống thấm phù hợp cho cả công trình dân dụng và công nghiệp.

be tong chong tham

Màng chống thấm nhựa HDPE

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là bạt nhựa HDPE được xem là một trong những màng chống thấm chuyên dụng dùng để chống thấm cho các nhà máy nhiệt điện, hố xử lý rác thải hay hầm biogas. Được cấu tạo từ hạt nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm khoảng 97.5% kết hợp với đó là 2.5% than hoạt tính và các hoạt chất khác có khả năng chống oxy hóa cao. Chính vì thế sản phẩm không chỉ có khả năng chống thấm tuyệt đối mà nó còn có độ bền cao hơn so với các dòng khác.

Sơn chống thấm

Dulux, Jotun, Kova, Antiwa đều là những thương hiệu sơn chống thấm tường tốt nhất hiện nay. 

antiwa colorelas

Ưu điểm của sơn chống thấm là

  • Ngăn cản nước từ môi trường bên ngoài tác động trực tiếp tới tường ngoài của công trình
  • Có khả năng chống mốc, chống bám bụi
  • An toàn với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng
  • Giảm bớt chi phí sửa chữa

Xi măng chống thấm

Khác với các loại xi măng thông thường, xi măng chống thấm là hỗn hợp gồm 2 thành phần A (chất lỏng có khả năng chống thấm) và B (bột gốc xi măng) được định mức theo 1 tỷ lệ nhất định để mang đến hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Ưu điểm của xi măng chống thấm là:

  • Khả năng chống thấm vượt trội cho mọi công trình.
  • Khả năng ngăn ngừa tình trạng muối hóa, ăn mòn, nồm ẩm, giúp bề mặt luôn sạch đẹp.
  • Dễ dàng thi công.
  • Giá thành rẻ hơn so với đa phần các loại vật liệu chống thấm khác.

Chống thấm Polyurethane

Chất chống thấm Polyurethane là hợp chất được tạo ra để ngăn ngừa sự xâm nhập của hơi ẩm, nước,… Thông thường, chất chống thấm ở dạng lỏng sau khi khô sẽ tạo thành lớp màng đàn hồi.

antiwa colorelas 1

Polyurethane là chất liệu chống thấm ưu việt, ổn định, bền vững trong những điều kiện khắc nghiệt. Bên cạnh đó, chất chống thấm còn có khả năng chống lại tia UV. Chống thấm có thể bám dính trên mọi bề mặt, có độ che phủ cao giúp che đi những vết nứt xấu xí.

Kết luận

Việc chọn lựa vật liệu chống thấm phù hợp là một phần quan trọng của việc xây dựng các công trình bền vững và an toàn. Các loại vật liệu trên cung cấp các giải pháp đa dạng để đáp ứng nhu cầu chống thấm của các dự án xây dựng khác nhau. Hãy lựa chọn vật liệu phù hợp nhất với điều kiện và yêu cầu cụ thể của công trình của bạn để đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon